Truy cập nội dung luôn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND Xã Ba Vì

Huyện Ba Tơ

Tỉnh Quảng Ngãi

Tiếp tục duy trì, nuôi dưỡng và lan tỏa mô hình “nhận đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” trên địa bàn xã Ba Vì

02/04/2024 07:31    77

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và Công an xã Ba Vì trong thực hiện mô hình “nhận đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”; ngày 29/3/2024, tại gia đình cháu Phạm Thị Trinh, thôn Gò Vành - xã Ba Vì, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và Công an xã tổ chức chương trình bữa cơm trưa yêu thương để kịp thời động viên, chia sẻ, khích lệ tinh thần đối với cháu Phạm Thị Trinh

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và hội viên phụ nữ về mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của công tác Dân vận trong giai đoạn hiện nay.

Thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của cán bộ, chiến sĩ Công an, hội viên phụ nữ với học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho em đến trường, góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học. Vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức chính trị, cá nhân nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại địa phương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện cho cháu phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng. Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và Công an xã Ba Vì đã tích cực thực hiện quy chế hoạt động và duy trì mô hình hiệu quả, thường xuyên, liên tục phù hơp với tình hình, đặc điểm và nhiệm vụ công tác trọng tâm của từng đơn vị.

Trong buổi thực hiện chương trình bữa cơm trưa cho cháu, đồng chí Phạm Thị Sưa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phát biểu chia sẻ các đồng chí là thành viên mô hình và các chị em trong Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tiếp tục nuôi dưỡng, thực hiện theo quy chế hoạt động về mô hình“Nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn” trên hình thức tự nguyện, tham gia góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương. Đồng thời, cũng mong muốn người trực tiếp nuôi dưỡng cháu và cá nhân cháu Phạm Thị Trinh nhận thức được việc các tổ chức nhận đỡ đầu một cách tích cực có hiệu quả để hoạt động phong trào có sức lan tỏa đến các tầng lớp nhân dân.

Cũng tại bữa cơm trưa yêu thương cho cháu, Hội Liên hiệp Phụ nữ với Công an xã đã thực hiện vận động tiết kiệm được trong quý I năm 2024 là 600.000 đồng trong đó: 300.000 đồng mua nhu yếu phẩm gồm: nước mắm, muối, đường, bột ngọt,... và hỗ trợ cháu 300.000 ngàn tiền mặt đã thực hiện trao trực tiếp cho gia đình cháu Phạm Thị Trinh để chăm lo cho việc học tập của cháu trong thời gian đến. Hoạt động ý nghĩa về Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đang và được thực hiện hướng tới cộng đồng của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ba Vì đang nhận được sự đồng thuận, tin yêu từ nhân dân, xứng đáng với lời khen "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Họ trở thành những “người mẹ đặc biệt”, người chị giúp đỡ, tạo điểm tựa lớn để các em được tiếp bước đến trường, an tâm học tập, xây dựng tương lai tươi sáng.

Hy vọng, đây sẽ là nguồn động viên giúp cháu nỗ lực hơn trong học tập và cố gắng vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Sưa Phạm