Truy cập nội dung luôn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND Xã Ba Vì

Huyện Ba Tơ

Tỉnh Quảng Ngãi

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy xã Ba Vì với nhân dân thôn Nước Xuyên

03/07/2024 10:22    23

Quang cảnh Hội nghị

Sáng ngày 21/6/2024, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Nước Xuyên, Đảng ủy xã Ba Vì tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy xã với Nhân dân thôn Nước Xuyên. Đồng chí Phạm Thị Trực, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Siêu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Phạm Thị Xây, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Văn Thảo, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã; đại diện lãnh đạo Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội xã; cán bộ, công chức UBND xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và đông đảo Nhân dân thôn Nước Xuyên cùng tham gia Hội nghị.

Tại Hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã báo cáo với nhân dân về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Mặt trận các hội đoàn thể xã trong những tháng đầu năm 2024. Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2024, trong bối cảnh khó khăn, thách thức đến từ tình hình thế giới có nhiều diễn biến bất ổn, thời tiết biến đổi khó lường đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của xã. Mặc dù vậy, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ; chính quyền địa phương xã đã cùng với nhân dân trong xã nỗ lực, đoàn kết, thực hiện có hiệu quả các chủ trương phát triển sản xuất, triển khai các biện pháp xây dựng nông thôn mới; chăm lo công tác giảm nghèo, cải thiện đời sống nhân dân. Nhờ vậy, kinh tế tiếp tục ổn định và có mặt phát triển; văn hóa - xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường.

Tại buổi đối thoại, ngoài các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân đã được UBND xã tổng hợp và báo cáo Hội nghị thì đại biểu của thôn có thêm ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ kinh phí xây dựng đập bổi, kênh mương cánh đồng Vả Vờ với chiều dài 150 mét, tưới cho khoản 3ha diện tích đất lúa; đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí xây dựng và lắp đặt điện chiếu sáng đường quê tại tổ Vã Xuyên, quan tâm xem xét kiểm tra các đối tượng bị khuyết tật, có dấu hiệu tâm thần trên địa bàn thôn; đề nghị lắp đặt loa phát thanh tại tổ Vả Rò, thôn Nước Xuyên.

Đồng chí Lê Văn Thảo, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, đồng chí Lê Văn Thảo, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình một số các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã tại Hội nghị và nghiêm túc tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết thỏa đáng cho Nhân dân.

Đồng chí Phạm Thị Trực, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đối thoại, đồng chí Phạm Thị Trực; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Qua hội nghị đối thoại nhằm góp phần giải quyết kịp thời những vướng mắc, phát sinh từ cơ sở để cấp ủy, chính quyền xã lắng nghe những ý kiến, tâm tư nguyện vọng và trả lời các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã giải trình làm rõ một số ý kiến nghị của Nhân dân thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để đề nghị UBND xã, các công chức chuyên xã, xem xét và giải quyết. Đồng chí cũng mong muốn qua Hội nghị đối thoại này bà con Nhân dân thôn Nước Xuyên sẽ tiếp tục thực hiện và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua, khi xã, thôn phát động. Phấn đấu tính tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng; không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước. Có ý kiến đóng góp, góp ý xây dựng của Nhân dân đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương đạt hiệu quả.

Văn Tâm